[Scotland] Glenfinnan Viaduct, Mallaig and Isle of Skye

Posted: October 2, 2013 in Posts in Vietnamese

Sau khi draft một đống post mà mãi chẳng publish được bài nào, chắc mình viết cũng chán dần, giờ quyết định chuyển phong cách kiểu kí sự ghi lại những gì đáng nhớ thôi, viết ngắn ngắn cho đỡ ngại chứ cứ cố viết dài, viết cho hay hay ( dù không biết có hay thật không) là kiểu gì cũng lười chả thèm viết :”).

Đi Mallaig lần này quá là tùy hứng, tất cả bắt đầu từ việc mình nghĩ sinh nhật phải làm cái gì đấy đin đin, hoành tráng sau này có cái mà nhớ =))! Sinh nhật năm ngoái thì hoành tráng quá nên năm sau, để ăn mừng việc già thêm một tuổi, quyết định làm cái gì đó ăn chơi lành mạnh thôi vậy. Mọi người muốn đi Isle of Skye thường là vì cảnh đẹp này, xem Skyfall thì thích đến 1 lần này, mình thì chẳng biết gì, quyết định đi về hướng đấy chỉ vì muốn đi qua Glenfinnan Viaduct – cây cầu đã xuất hiện trong Harry Potter :”), với nghe phong thanh là tuyến đường sắt từ Fort William đến Mallaig được gọi là một trong những tuyến đường đẹp nhất thế giới nên cũng muốn đi xem thử.

IMG_3719

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trộm vía dạo này đi du lịch may ơi là may, không biết có phải lây vía may từ bạn đồng hành k =))) mà trước giờ tàu chạy mới mua vé, thế mà lên tàu được ngồi đúng toa như kiểu Harry Potter luôn. Phải khoe thêm là cả đoàn tàu chỉ có 3 cái cabin như thế này thôi, còn lại đến cả vé hạng nhất cũng chỉ được ngồi có bàn với trà nước thôi ý. Kiểu mình ăn ở hiền gặp lành thế là dù pay giá bình thg mà còn cảm giác được hơn cả khoang hạng nhất, hihi. Nói chung đi tàu chạy bằng máy hơi nước lần đầu tiên trong đời, xong lại đi qua Glenfinnan Viaduct vào dịp sinh nhật nữa thì coi như ước mơ thời thơ bé đi Hogwarts học cũng đc bù đắp phần nào, hihi.

DSC_0511

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

( Nhìn còn bé toe toét thế kia là biết phấn khởi thế nào rồi ấy :”)!

DSC_0548

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

( Đúng là tourist attraction, đến đấy 1 phát là cả tàu lôi máy ra chụp =))), mình cũng k có ngoại lệ, mà cái cảm giác thò hẳn đầu ra ngoài sung sướng hem chịu đc ( dù có hơi ngu vs nguy hiểm :”) ) )

Nói về Mallaig thì Mallaig là 1 thị trấn nhỏ tí ven biến, đi bộ xung quanh không hết 3 tiếng đồng hồ. Mình còn cám giác thường chẳng ai dừng ở đây, chủ yếu là đến rồi đi ferry ra Isle of Skye luôn. Tuy nhiên hôm đấy chả hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà mình lại quyết định ở lại đấy. Hostel không book trước, đến rồi nghĩ thôi đi hỏi xung quanh, chắc đắt quá thì cũng phải chịu khó chui vào hotel hay bất cứ cái gì để ở. trong lúc lang thang như trẻ em cơ nhỡ đi dọc cái thị trấn thì có đi qua một cái tea garden dễ thương dã man. Lúc ấy mình đã bảo nhất định phải vào thử, ai ngờ số phận run rủi được mọi người trên đảo chỉ cho cuối cùng lại end up ở đúng cái tea garden ấy, vì ở trên gác người ta tận dụng làm backpackers hotel. Hehe, đôi khi không chuẩn bị lên kế hoạch gì cả rồi đến tự nhiên gặp may thế nay cũng coi như tặng 1 niềm vui nho nhỏ cho mình vào ngày sinh nhật, hihi.

DSC_0318

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

( Mallaig)

Cuối cùng lại thành tiện cả đôi đường, ở trên tầng, xuống tầng thì là tea room phục vụ cả đồ ăn. Mà đồ ăn ở chỗ này thì chất lượng cáo, giá cả lại hợp lý khiến mình rất là ưng. Lần đầu tiên được thử Haggis – món truyền thống của Scotland kiểu như lòng dồi ở nhà mình nhưng thay vì nhồi đủ thứ vào lòng thì ở đây người ta cho vào dạ dày cừu. Trước đấy thì mình nghe quảng cáo từ các ban khác theo rất nhiều chiều, vi dụ có bạn thì thấy nó kinh ở là kinh, có bạn lại thấy nó ngon khủng khiếp nên cũng có tò mò muốn thử lắm rồi. Lần này đến đấy lại thấy treo biển ” Award Winning Haggis” nên càng máu, mà thử xong thấy NGON MAFAAAAA! Chẳng biết tại nó ngon thật hay mình lại gặp may ăn ở hàng ngon nữa, hihi!

DSC_0462

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

( Haggis)

Dạo này viết blog đọc lại giống như kiểu khoe số may các kiểu ý, nhưng thôi, có dấu hiệu của việc hài long với cuộc sống thế là tốt quá còn gì, hihi! Giờ thì vào năm học rồi nên thôi cố gắng chăm chỉ lên thư viện đọc bài cho đỡ tội lỗi vì đi chơi quá nhiều thoai =.=! :)))

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s