[Scotland] Oban and Isle of Mull

Posted: October 1, 2013 in Uncategorized

Cuối tuần thứ 3 ở Scotland, tranh thủ Bank Holiday rồi trường tự nhiên được nghỉ thứ 2 vì 1 cái li do trời ơi đất hỡi nào đấy, thế là mấy kon bé hú nhau đi chơi. Đủ các ý kiến đưa ra rồi thì cuối cùng chốt lại là quyết định đi Oban với Isle of Mull, đủ gần để vé tàu xe không quá đắt mà đủ xa để đi trốn cái ồn ào thành thị của Glasgow, hehe.

Oban là một thành phố nhỏ nhỏ ven biển phía Tây của Scotland, nói to thì chả to nhưng cũng được coi là cửa ngõ chính để đi ra các đảo phía Tây của Scotland như Isle of Skye, Isle of Rum, Eigg hay Isle of Mull. Trộm vía đi chơi lần nào ở Scotland cũng gặp may, ít nhất là chẳng bị mữa :))! 1 cái sự quá may khi ở cái đất mà thời tiết ẩm ương dở người thế này. Lần này không những không bị mưa mà còn được nắng tưng bừng nữa chứ, thích thú thì cứ gọi là. Đến Oban mà bảo giờ nhớ cái gì chắc nhớ nhất là cái hàng hải sản ngay bến cảng, vừa rẻ vừa ngon, chả bù cho cái nhà hàng mình ăn ở Mallaig hôm sinh nhật, rõ đắt mà chẳng tươi gì. Xong dọc cả thành phố thấy một đống hàng bán kem, chả biết đây có nổi tiếng về kem không mà lắm hàng làm thế, mỗi tội mình chưa ăn thử, huhu :((

Image

( Oban)

Image

( Hàng hải sản tươi ngay bến cảng, đây là hôm trước còn thưa chứ hôm sau mình ra ăn thì cứ gọi là xếp hàng)

 

Còn về Isle of Mull rằng thì là mà nó to hơn mình tưởng. Chưa đến thì kế hoạch đi bộ xung quanh rõ hoành tráng, xong xuống tàu phát làm quả ngồi bus 1 tiếng mới về đến hostel thì thôi biết là kế hoạch cuốc bộ đi đời con nhà ma. Mà bus thì cả đảo có 3 chuyến, mỗi chuyến 1 đường, không liên quan đến nhau. Xong bonus thêm quả bus trên đảo chỉ chạy nhiều trong tuần để đưa các cháu thiếu nhi đi học thôi, chứ đi cuối tuần thì các cháu cố gắng xác định có đi chơi thì chỉ có bus đi có khi ứ có bus về luôn.

Image

( Tobermory Bay, chỗ mình ở)

Image

( Muốn biển có biển, muốn đồng cỏ có đồng cỏ, muốn núi cũng có núi luôn, mình bị thích sống trên mấy cái đảo này ý xDD )

Thế là trong cơn cùng quẫn nghĩ chẳng nhẽ lên đảo lại chỉ đi qua đi lại cái đường chính chắc dài tầm hơn 1km gì đấy của Tobermory, chắc mặt đứa nào cũng nẫu quá thế là được 1 bác già già chạy ra hỏi chuyện. Ai ngờ bác lại là lái xe bus, thế là bác mới chỉ cho là đi cái này cái kia, bác đưa đi xong mấy giờ bác đi về để đi về cho kịp không lại nhỡ. Giờ mới biết hóa ra không phải là k có bus về vì bus k chạy cuối tuần, mà vì trên đảo ít người quá, khách du lịch lại thường thuê ô tô tự lái nên thg k có khách thì bus chả đi ra mấy điểm du lịch kiểu bãi biển linh tinh bao giờ, mà bus k ra xong không biết ngta thì đúng là không ai biết mình ở đấy mà ra đón về cả :)))! Nhưng thôi, ăn ở phúc đức nên là 3 kon bé gặp được bác ý, xong tự nhiên như kiểu có tourguide miễn phí luôn vì đi trên đường là bác thuyết minh chỗ này chỗ kia luôn cho. Sướng!

Image

( Me in Calbary Beach, hehe, cát trắng xong đến lau xong đến đồng cỏ ngút ngàn, đẹp tóa đii, huhu)

Lần này đi rất mang tính nổi hứng, căn bản vì chẳng plan pờ liếc gì ở nhà, nên ra đảo xong aibảo gì thì lại hứng lên đi cái đấy. Ví dụ như quả cuốc bộ gần 3 tiếng để ra được cái lâu đài nhìn thấy trên bản đồ thì phát hiện ra là lâu đài này là lâu đài tư nhân, làm nhà nghỉ nên k có được vào ( nhưng bù cái ngắm cũng đã với view cũng đẹp nên thôi k kêu :”) ), hay tối thứ 7 đang ngán ngẩm vì chuyến bus sớm nhất ngày chủ nhật là 12h trưa, tưởng hỏng hẳn không đi đâu được nữa thì lại được 1 ban ở hostel chỉ cho một cái walking path cực đẹp để đi ra ngọn hải đăng ở phía bắc của đảo. Thế nên là cuối cùng cũng được gọi là chuyến đi kết thúc cực kì rực rỡ :”)! ( mà rực rỡ thật đi, nắng tưng bừng thế kia cơ mà).

Image

( Ở ngoài cái lâu đài kể ở trên, cỏ mịn với êm khủng khiếp, chắc ngta cũng phải chăm ý nhỉ :-ss =)) )

Image

( Hehe, ở ngọn hải đăng của đảo, xí xớn thỉnh thoảng đc chụp cho ảnh đẹp phấn khởi tóa =)) )

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s